Trang

Thứ Hai, 1 tháng 12, 2014

Tôm nướng bạn đã từng thử

Món ngon ngày Tết - Biến tấu món tôm nướng lạ miệng. Cùng tham khảo cách làm món tôm nướng mới lạ, hấp dẫn cho thực đơn những món ăn ngày Tết của bạn nhé!
Biến tấu món tôm nướng lạ miệng
Nguyên liệu làm tôm nướng:
Tôm tươi con to - 20 con
Chanh - 2 quả
Ớt băm, tỏi băm - 1 thìa cà phê mỗi loại
Dầu ô liu, muối, tiêu - vừa đủ
Rau mùi, lá bạc hà - vừa đủ
Xiên tre - 5 cái
Hướng dẫn làm tôm nướng:
Bước 1: Ngâm xiên tre vào nước nóng 15 phút, sau đó rửa sạch.
Bước 2: Món ngon dễ làm rửa sạch chanh, bào vỏ và vắt lấy nước cốt. Rau mùi, rau bạc hà rửa sạch, thái khúc. Cho tất cả chanh, rau, tỏi, ớt, vào máy xay nhuyễn. Trút hỗn hợp xốt ra bát, thêm 1 thìa canh nhỏ dầu ô liu, một chút muối, tiêu và trộn đều.
Bước 3: Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, để lại đuôi. Ướp 1/3 hỗn hợp xốt vào tôm trong khoảng 10 phút. Xiên khoảng 4 - 5 con vào 1 xiên tre.
Bước 3: Có nhiều cách nướng tôm, sau đây Sổ tay nấu ăn sẽ hướng dẫn bạn nướng bằng chảo chống dính:
Cho chảo lên bếp, làm nóng. Đặt xiên tôm vào, phết lên tôm phần nước xốt còn lại. Nướng tôm từ 4-5 phút mỗi bên hoặc cho đến khi tôm chín, sau đó thưởng thức ngay món này nhé!
Các bạn cũng có thể cho vào lò vi sóng hoặc nướng bếp than, món ăn được nướng chín ăn liền thật nóng hổi với cơm, bánh chưng và tạo cho chúng ta cảm giác ấm cúng bên nhau! Chúc các bạn thành công với Tôm xiên nướng chanh lạ miệng!
Tin được đọc nhiều: Làm mứt Tết

Nguồn: sotaynauan.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét