Làm bò ngâm giấm ngon mà hương vị cực lạ
Biến tấu cực ngon với món bắp bò ngâm mắm
Hãy làm phong phú món ngon ngày Tết của mình với món bắp bò ngâm mắm sau:
mon ngon ngay tet, món ngon ngày tết
Nguyên liệu:
– Bắp bò mua và yêu cầu họ lọc sạch gân, mỡ.
Xem thêm: Cách làm mứt bí
Cách làm:
– Về các bạn luộc bắp bò chín (ko cần để chìn dừ đâu) trong lúc luộc cho thêm ít nước mắm + gừng cho thơm.
Thịt chín để nguội có thể cho vào ngăn mát khoảng 2h.
Lấy pha nước mắm, 1 ít dấm, 1 ít đường với nước lọc ( nếm thấy vị mặn chua ngọt vừa là ok) rồi đun sôi lên.
Cho thịt bò vào lọ (thủy tinh) hoặc cho vào nồi rồi đổ nước mắm trên và cho mấy nhánh tỏi + ớt vào để tủ lạnh khoảng 3 ngày gắp ra là măm được.
Món này làm xong các bạn có thể để trong vòng 1 tháng. Nhà em năm ngoái làm từ 23 tết( vì lúc đấy mua thịt bò còn rẻ) để đợi đến tết ăn ai ngờ làm xong thấy ngon quá đến 29 tết đã xơi hết sạch.
Tin đọc nhiều: Câu chúc Tết ý nghĩa
Nguồn: thucphamchucnangaz.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét