Trang

Thứ Tư, 3 tháng 12, 2014

Giải pháp cho những món bị mặn

Món ăn ngày Tết - 10 biện pháp cứu tinh món bị mặn. Trong lúc nấu ăn bạn đã vô tình nêm quá gia vị và món ăn đã không được theo ý muốn và bị mặn, bạn hãy thử với một số cách sau nha!
1. Sử dụng cơm
Dùng một miếng vải thưa, hoặc vải xô bọc một ít cơm chín rồi thả vào nồi canh. Cơm sẽ hút các phần tử muối trong canh, giúp cho nồi canh giảm bớt được vị mặn.
2. Cho thêm nước hoặc đường
Đối với những món nhiều nước mà chẳng may bị mặn, cho thêm một lượng nước vừa đủ để trung hòa vị mặn rồi nêm nếm thêm một vài gia vị để món ăn vẫn đảm bảo thơm ngon.
Bên cạnh đó, bạn có thể cho một chút đường vào canh, súp, hay món hầm để giảm bớt vị mặn.
Mẹo chữa món ăn bị mặn
3. Cho thêm nguyên liệu
Trường hợp nhà có sẵn các nguyên liệu cho món ăn đó, hãy cho những thành phần chính vào món ăn, chúng sẽ giảm bớt vị mặn(hoa tet).
4. Dùng nước chanh tươi
Cho vào từ 1/2 đến 1 thìa nhỏ chanh sẽ giảm bớt vị mặn mà không làm ảnh hưởng đến mùi vị đặc trưng của món ăn. Tuy nhiên, cách này không áp dụng đối với những món ăn mà thành phần chế biến có sữa.
5. Dùng giấm gạo
Giống như chanh, sử dụng giấm gạo cũng sẽ phát huy tác dụng trung hòa vị mặn của món ăn. Tuy nhiên khi nêm giấm phải nêm từ từ, không nên cho một lượng giấm quá nhiều vào cùng một lần sẽ khiến món ăn bị biến chất.
6. Dùng sữa chua không đường
Đối với những món ăn có thành phần từ sữa như phô mai, kem tươi, cà ri béo. Nếu chẳng may bị mặn, dùng sữa chua nguyên chất không đường để nêm nếm vào một lượng vừa đủ, vị mặn của món ăn sẽ giảm bớt.
7. Dùng khoai tây sống
Dùng khoai tây, gọt sạch vỏ, cắt thành từng lát mỏng cho vào món ăn đã được nấu chín ít nhất là 15 phút trước khi thưởng thức món ăn. Lưu ý, phương pháp này có thể áp dụng với món canh, món kho, món xào đều phù hợp.
8. Dùng cà chua
Cắt lát cà chua thành từng lát dày cho vào món ăn và ngâm trong đó từ 15 đến 20 phút, vị chua tự nhiên của cà chua sẽ trung hòa vị mặn của món ăn.
9. Dùng mật ong
Cho một thìa nhỏ mật ong vào món ăn sẽ giảm bớt vị mặn.
10. Dùng lòng trắng trứng
Đối với những món canh, món súp có vị mặn, hãy sử dụng lòng trắng trứng gà, trứng vịt còn nguyên, không bị đánh tan thả vào nồi để sôi trong 5 phút rồi vớt ra, vị mặn của món ăn sẽ được hút đi rất nhiều.
Tin được đọc nhiều: Cách làm mứt Tết

Nguồn:giadinhonline.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét