Món ăn ngày Tết
- 10 biện pháp cứu tinh món bị mặn. Trong lúc nấu ăn bạn đã vô tình nêm
quá gia vị và món ăn đã không được theo ý muốn và bị mặn, bạn hãy thử
với một số cách sau nha!
1. Sử dụng cơm
Dùng
một miếng vải thưa, hoặc vải xô bọc một ít cơm chín rồi thả vào nồi
canh. Cơm sẽ hút các phần tử muối trong canh, giúp cho nồi canh giảm
bớt được vị mặn.
2. Cho thêm nước hoặc đường
Đối
với những món nhiều nước mà chẳng may bị mặn, cho thêm một lượng nước
vừa đủ để trung hòa vị mặn rồi nêm nếm thêm một vài gia vị để món ăn
vẫn đảm bảo thơm ngon.
Bên cạnh đó, bạn có thể cho một chút đường vào canh, súp, hay món hầm để giảm bớt vị mặn.
Trường hợp nhà có sẵn các nguyên liệu cho món ăn đó, hãy cho những thành phần chính vào món ăn, chúng sẽ giảm bớt vị mặn(hoa tet).
4. Dùng nước chanh tươi
Cho
vào từ 1/2 đến 1 thìa nhỏ chanh sẽ giảm bớt vị mặn mà không làm ảnh
hưởng đến mùi vị đặc trưng của món ăn. Tuy nhiên, cách này không áp
dụng đối với những món ăn mà thành phần chế biến có sữa.
5. Dùng giấm gạo
Giống
như chanh, sử dụng giấm gạo cũng sẽ phát huy tác dụng trung hòa vị mặn
của món ăn. Tuy nhiên khi nêm giấm phải nêm từ từ, không nên cho một
lượng giấm quá nhiều vào cùng một lần sẽ khiến món ăn bị biến chất.
6. Dùng sữa chua không đường
Đối
với những món ăn có thành phần từ sữa như phô mai, kem tươi, cà ri béo.
Nếu chẳng may bị mặn, dùng sữa chua nguyên chất không đường để nêm nếm
vào một lượng vừa đủ, vị mặn của món ăn sẽ giảm bớt.
7. Dùng khoai tây sống
Dùng
khoai tây, gọt sạch vỏ, cắt thành từng lát mỏng cho vào món ăn đã được
nấu chín ít nhất là 15 phút trước khi thưởng thức món ăn. Lưu ý, phương
pháp này có thể áp dụng với món canh, món kho, món xào đều phù hợp.
8. Dùng cà chua
Cắt
lát cà chua thành từng lát dày cho vào món ăn và ngâm trong đó từ 15
đến 20 phút, vị chua tự nhiên của cà chua sẽ trung hòa vị mặn của món
ăn.
9. Dùng mật ong
Cho một thìa nhỏ mật ong vào món ăn sẽ giảm bớt vị mặn.
10. Dùng lòng trắng trứng
Đối
với những món canh, món súp có vị mặn, hãy sử dụng lòng trắng trứng gà,
trứng vịt còn nguyên, không bị đánh tan thả vào nồi để sôi trong 5
phút rồi vớt ra, vị mặn của món ăn sẽ được hút đi rất nhiều.
Tin được đọc nhiều: Cách làm mứt Tết
Nguồn:giadinhonline.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét