Mứt tết
- Làm mít sấy cực ngon đón Tết. Những món ăn vặt như mít sấy mà nhâm
nhi vào những ngày Tết thì ngon không còn gì phải nói phải không bạn,
cùng làm món này nhé, đơn giản lắm!
Nguyên liệu làm mít sấy:
Mít chín
Nước cốt chanh
Mít
tách múi, bỏ hạt, cắt thành miếng vừa ăn.Nước cốt chanh pha với nước
lọc theo công thức 1 muỗng nước cốt chanh và 6 muỗng nước(bánh chưng).
Sau đó cho mít vào ngâm.
Vớt ra để ráo. Xếp các múi mít vào khây nướng. Chú ý không xếp dày quá.
Để vào lò nướng để nhiệt độ là 50 độ và nướng khoảng 4 tiếng.
Bạn thăm chừng thấy mít khô, giòn, chuyển qua màu nâu vàng là được.
Lấy ra và để nguội, có thể xếp vào lọ để dành ăn dần.
Ngoài
ra nếu không có lò nướng bạn cũng có thể để lên chảo rang, bạn rang với
lửa nhỏ và làm từ từ đợi khi mít khô lại và giòn chuyển màu nâu vàng
là được.
Yêu cầu món ăn:
Không thêm đường vì mít đã ngọt nên để mít sấy ngọt tự nhiên.Mít không bị khét.
Chúc bạn có thêm một món ăn ngày Tết tuyệt vời cho bữa trà nhé, bạn sẽ vui hơn khi cả nhà cùng thưởng thức món do chính tay mình làm.
Nguồn: mebetin.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét