Thưởng thức thiên đường "mứt Tết"
ở Đà Lạt. Với vô vàn các loại mứt Tết được làm từ nhiều loại quả khác
nhau, bạn sẽ không thể quên được hương vị ẩm thực mứt Tết nếu đến nơi
này.
Đà Lạt
là vùng có khí hậu ôn hòa, mát mẻ, lại có đất đai màu mỡ, đây quả thực
là thiên đường của những mứt hoa quả ôn đới, và kể đến phải là mứt dâu
được chế biến bởi nhiều cách khác nhau khiến cho ẩm thực Đà Lạt muôn
phần phong phú và đa dạng. Đi du lịch Đà Lạt, bạn sẽ phải ngỡ ngàng
trước hàng trăm loại mứt trái cây với nguyên liệu và công thức chế biến
phong phú.
Mứt hoa hồng
Mứt
hoa hồng không phải làm từ quả của cây hoa hồng như nhiều người lầm
tưởng mà được làm từ cánh hoa Atiso. Bất kì ai thưởng thức cũng thấy
thú vị bởi cảm giác hơi ngọt, hơi giòn và dai của cánh hoa Atiso(hoa tết).
Mứt cà chua
Trả
lời cho câu hỏi ăn gì ở Đà Lạt, các bạn sẽ thấy hứng thú với món mứt cà
chua này. Nhấm miếng cà chua giòn như vừa được hái xuống từ trên cây.
Mứt cà chua thường không quá ngọt mà còn giữ được vị tươi ngon của cà
chua khi chín.
Mứt khoai lang sâm
Gần
giống với mứt khoai lang, mứt khoai lang sâm Đà Lạt dẻo hơn và thơm
hơn. Ngậm kĩ loại mứt Đà Lạt này, bạn mới thấy vị thanh mát, độc đáo và
mùi bùi bùi giống khoai lang. Món này hẳn sẽ trở thành món đặc trưng
và thành món khoái khẩu của tất cả mọi người.
Mứt dâu tây sấy
Với
nguồn dâu tây có sẵn, Đà Lạt tận dụng hoàn toàn loại trái cây này để
làm ra mứt dâu tây Đà Lạt hảo hạng, xứng đáng để vào danh sách đặc sản
ẩm thực Đà Lạt. Vẫn giữ được màu sắc của trái dâu mà vẫn giữ được lợi
ích cho sức khỏe, mứt dâu tây Đà Lạt.
Mứt dâu tằm
Phải
kể đến trong danh sách đặc sản ẩm thực Đà Lạt, đó là mứt dâu tằm Đà
Lạt. Mứt này có tác dụng chữa bệnh như hạ sốt, cảm mạo, hạ huyết áp,
sáng mắt,...
Mứt mận
Mận Đà
Lạt ngon nhất đó mận Trại Hầm. Bạn có thể chọn mận xanh hay mận đỏ để
làm mứt đều có những vị khác nhau và có các loại chat tùy theo từng cây
và thổ nhưỡng của nơi trồng.
Tin được đọc nhiều: món ngon ngày Tết
Nguồn:bazantravel.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét