Mứt Tết - Hướng dẫn làm mứt hồng ngon tuyệt. Với những tín đồ ẩm thực, các bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé!
Mứt hồng có thể được xem là loại mứt cao cấp và rất khó làm bởi sự
công phu trong khâu làm mứt. Không giống hồng tươi, hồng sấy khô có
hương thơm đặc biệt, vị ngọt đậm của mật hồng khi sấy bị cô lại làm
miếng hồng dẻo hơn, khiến cho người ăn một lần có thể nhớ mãi.Nguyên liệu làm mứt hồng(hoa tết):
- Hồng chín
- Đường
Cách làm mứt hồng:
- Sau khi gọt sạch lớp vỏ ngoài mà vẫn giữ nguyên cuống, trái hồng được đưa vào lò sấy với nhiệt độ cao trong một thời gian nhất định.
- Đến khi đạt yêu cầu bạn sẽ ép quả hồng hợp với khẩu vị của bạn.
- Có thể rắc thêm bột đường phấn cho đẹp mắt hoặc để nguyên.
Chúc bạn thành công!
Tin được đọc nhiều: món ngon ngày Tết
Nguồn:phunuweb.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét