Nguyên liệu làm thị bò khô:
- 500g thịt bò nạc
- 2 cây sả
- 1 củ tỏi
- 1/2 củ gừng
- 1 gói ngũ vị hương
- 10g ớt bột
- 2 thìa gia vị, 3 thìa đường
Cách làm thịt bò khô:
1 Rửa sạch thịt bò, lau khô rồi thái thành từng miếng to bản, mỏng chừng 0,7cm. Các bạn chú ý thái dọc thớ thịt nhé!(mut tet)
2 Trộn đều thịt bò với gừng, tỏi, sả, ngũ vị hương, ớt bột, đường và muối. Chúng ta cần ướp thịt bò qua đêm (khoảng 8 - 10 tiếng) cho ngấm.
3 Kho thịt bò ở lửa vừa và mở vung nồi trong khi kho để nước bay hơi được nhanh hơn.
4 Chúng ta cần kho đến khi nước cạn hoàn toàn là được.
5 Để thịt bò nguội hẳn rồi đập hoặc giã cho miếng thịt mềm.
6 Sau đó, xé thịt thành từng sợi nhỏ.
7 Cho thịt bò vào chảo đế dày rồi rang ở lửa nhỏ đến khi đạt được độ khô mà bạn muốn.
8 Rất đơn giản để có thịt bò khô ngon đúng không?
Thịt bò khô dạng ruốc ăn vào có cảm giác dai hơn và đậm gia vị hơn dạng viên... Từng sợi từng sợi rất thơm. Vắt thêm chanh hoặc quất vào thì rất là ngon, bạn thử ăn với bánh chưng Tết xem sao ngon lắm đó. Với cách làm thịt bò khô kiểu này, thành phẩm sẽ để được lâu hơn dạng viên đấy! Chúc các bạn ngon miệng nhé!
Nguồn:lamsao.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét