Phương pháp chọn rau sạch cho "món ăn ngày Tết".
Ngày càng có nhiều chất kích thích độc hại tác động lên rau củ quả ảnh
hưởng trực tiếp đến sức khỏe, bạn hãy nhận dạng ra các loại rau sạch với
một số phương pháp sau để chuẩn bị cho món ăn ngày Tết an toàn.
Rau muống
Khi
luộc rau, nước luộc khi nóng có màu xanh nhạt, khi nguội nước biến
thành màu xanh đen và có vẩn kết tủa đen. Những loại rau này khi ăn
xong, nếu tinh ý ta nhận thấy có vị chát.
Giá đỗ
Người
tiêu dùng thường thích mầm giá to, trắng, giòn và ít rễ. Để làm được
giá đỗ như vậy một phần rất ít do kinh nghiệm của người làm giá nhưng
chủ yếu khi hạt đỗ nảy mầm, người sản xuất đã dùng phân bón lá trộn với
các loài thuốc trừ cỏ có tính hướng gốc (để diệt phần rễ cây mà phần
mầm cây không bị ảnh hưởng) pha loãng, sau đó tưới lên giá đỗ và ủ lại.
Những loại giá đỗ này khi làm nộm hoặc xào tái ta thấy nước có màu nhờ
đục từ giá đỗ chảy ra đĩa.(chuyên mục: hoa Tết)
Rau bí (ngọn và lá của cây bí ngô)
Khi
nhìn thấy ngọn dài và non, khoảng cách giữa các lóng xa nhau, tay cuốn
mập và ngắn, ít lông tơ, ngọn bí màu xanh nhạt, lá màu xanh đen... là
những loại rau bí bón thừa đạm, phun nhiều phân bón lá và chưa đủ thời
gian cách ly.
Rau cần
Khi
thấy thân rau to, ngó rau trắng ngần, rau nhanh bị héo, nếu để đến ngày
hôm sau thì rau héo úa, thân khô tóp lại nhăn nheo, khi xào nấu lá rau
biến màu xanh đen... là loại rau cần phun quá nhiều thuốc trừ sâu (nhóm
lân hữu cơ) và phân bón qua lá.
Các
loại quả đậu (gồm đậu đũa, đậu cô ve, đậu Hà lan, đậu ván...). Khi nhìn
quả bóng nhẫy, ít lông tơ là do người trồng đậu đã bón nhiều đạm hoặc
phun quá nhiều phân bón lá. Nếu quả đậu không có vết sâu bệnh là do
người trồng đã phun quá nhiều thuốc trừ sâu bệnh và không đảm bảo thời
gian cách ly.
Tin được đọc nhiều: Cách làm mứt Tết
Nguồn: internet
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét