Nguyên liệu làm mứt táo:
- 600g táo đỏ
- 150g đường mạch nha
- 200g đường cát mịn
- 500ml nước
- 1 quả chanh
Cách làm mứt táo:
1 Sơ chế Chanh đem rửa sạch,vắt lấy nước cốt. Táo rửa sạch,gọt vỏ,bỏ hột,xắt hạt lựu;ngâm nước muối hoặc vắt nước chanh để tránh bị thâm
2 Cách nấu Cho vỏ táo vào nồi,nấu đến khi vỏ táo có màu trắng,nước có màu đỏ thì vớt vỏ táo ra. Cho thịt táo vào nồi,thêm nước chanh,nấu sôi
3 Điều lửa Để lửa nhỏ,thêm đường mạch nha,tiếp tục nấu,khuấy đều kô ngừng.
4 Thêm đường Khi đường mạch nha tan,thêm đường cát mịn,tiếp tục trộn nấu đến khi nước mứt có dạng sệt dính. Cho vào lọ keo để dùng dần.
Mứt táo có thể trở thành một món ngon ngày Tết để chiêu đãi bạn bè, gia đình.
Tin được đọc nhiều: Cách gói bánh chưng
Nguồn:lamsao.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét