Nguyên liệu làm sườn kho:
- 300g sườn heo
- 1 quả ớt chuông đỏ, 1 quả ớt chuông xanh
- 1 củ hành tây
- Ớt tươi, gừng, tỏi, hành lá
Cách làm sườn kho:
Đầu tiên, bạn rửa sạch sườn rồi ướp với muối, tiêu và xì dầu trong khoảng 15-20'.
Sau khi sườn ngấm gia vị, bạn bắc chảo lên bếp. Phi thơm tỏi rồi cho sườn vào, đảo đều cho đến khi sườn chín và chuyển hơi nâu.(chuyên mục: hoa tết)
Cho nước sâm sấp mặt thịt, thêm xì dầu và nước màu vào rồi đậy nắp, đun khoảng 20', đến khi nước sốt cạn bớt và sánh lại.
Rửa sạch rồi xắt nhỏ hành tây, tỏi và ớt thành hạt lựu. Sau đó trong
một chảo khác cho hành tây và tỏi vào phi thơm thì thêm ớt chuông và ớt tươi vào.
Đảo đều cho đến khi các nguyên liệu chín hẳn thì cho cả sườn và sốt vào. Xóc đều tay để các nguyên liệu đều nhau và ngấm sốt, sau đó tắt bếp.
Vậy là bạn đã hoàn thành món sườn kho ngũ sắc vừa đẹp mắt vừa ngon miệng rồi, giờ thì múc ra đĩa và dùng nóng thôi nào, bạn có thể ăn sườn kho ngũ sắc kèm với cơm trắng hay xôi đều rất ngon!
Để món sườn kho thêm đẹp mắt, bạn nên chọn hành tây có màu tím nhé! Chúc các bạn thành công với cách làm sườn kho ngũ sắc nhé!
Tin được đọc nhiều: cách gói bánh chưng
Nguồn: tapchimonngon.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét