Món ngon ngày Tết
- Biến tấu món thịt ba chỉ nướng. Hấp dẫn từ cái nhìn đầu tiên về màu
sắc, cuốn hút bởi hương vị tuyệt vời, cùng tham khảo để làm món thịt ba
chỉ cuộn cà chua nhé!
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ nướng:
Thịt ba chỉ hoặc thịt ba chỉ xông khói
Cà chua bi
Hạt tiêu, bột nêm
Tăm nhọn
Thịt ba chỉ thái miếng mỏng dài.
Hạt tiêu, bột nêm trộn lẫn rồi đem rắc đều lên mặt thịt ba chỉ.
Cà chua bi rửa sạch, để ráo.
Nếu
miếng thịt dài quá bạn có thể cắt đôi. Mỗi miếng thịt cuộn một quả cà
chua bên trong rồi lấy tăm nhọn xuyên qua để giữ chặt. Chú ý cuộn mặt
thịt có hạt tiêu và bột nêm vào trong.
Bật lò nướng lên 200 độ C.
Xếp thịt lên khay nướng có lót giấy bạc, cho vào lò nướng trong 12 – 15 phút.
Trong quá trình nướng thỉnh thoảng lật các miếng thịt cho chín đều.
Nướng đến khi thịt chuyển màu vàng hơi nâu là được.
Xếp thịt lên đĩa, ăn kèm với nước xốt cà chua hoặc xì dầu.
Thịt chín rất mềm, cà chua ngấm nước thịt và gia vị nên chua ngọt dễ ăn.
Tham khảo thêm: làm mứt Tết
Nguồn:monngon.org
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét