Trang

Thứ Ba, 3 tháng 2, 2015

Mẹo hay làm món lẩu cực ngon với gà

  • Những món lẩu sẽ trở nên hấp dẫn với gia đình bạn vào ngày Tết, đặc biệt với món lẩu gà vừa dễ ăn lại cực dễ làm, cùng thử món ăn ngày Tết này nhé!
    Nguyên liệu:
    • Một con gà ta ngon khoảng 1.3 kg
    • Xương gà: 500 gam
    • Bún: 1 kg
    • Sả, chanh.
    • Khoai môn: 100 gam
    • Nấm rơm: 100 gam
    • Cà chua hộp: 100 gam
    • Ớt, tỏi
    • Các loại rau nhúng lẩu: 50g bắp chuối, 50g thì là, 100g cải xanh, 100g rau muống.
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, đường, tương ớt.
    Xem thêm: Câu chúc Tết

    Cách làm lẩu gà chua cay bao gồm các bước sau:

    1. Thịt gà rửa sạch với nước muối pha loãng chặt miếng vừa ăn.
    2. Xương gà chần qua nước sôi rồi cho vào nồi ninh, lấy nước dùng. Ninh trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.
    3. Sả đập dập cắt khúc. Các loại rau nhúng lẩu đem rửa sạch, để ráo.
    4. Cà chua rửa sạch, thái miếng.
      Khoai sọ gọt vỏ, bổ làm 2 rồi đem hấp chín.
      Nấm rơm rửa sạch ngâm qua nước.
    5. Xếp rau cải xanh , rau đắng, bắp chuối, rau muống, chả chua ra đĩa.
    6. Bắc nồi lên bếp, phi thơm tỏi, sả đập dập với một ít dầu ăn rồi cho cà chua hộp vào xào. Tiếp tục cho tương ớt, riềng, hành tây thái nhỏ vào đảo đều, trút gà vào xào săn rồi cho nấm rơm vào.
    7. Sau cùng cho nước dùng gà vào, nêm gia vị: Nước mắm, ước cốt chanh, đường, muối, bột nêm cho vừa miệng. Nồi lẩu sôi, nhúng các loại rau vào ăn nóng.
    Xem thêm: Cách làm mứt Tết

    Lẩu gà chua cay

    Với món lẩu này nên ăn kèm với các loại rau và bún, rất thích hợp cho những ngày thời tiết se lạnh như thế này.

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món lẩu gà chua cay này nha. Để học thêm các bí quyết nấu các món lẩu ngon thì các bạn có thể tham khảo thêm tại đây
    Tin đọc nhiều: kết quả xổ số mb, kqxs mb 4/2/2015
    Nguồn: amthhucgiadinh.net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét