Trang

Thứ Bảy, 17 tháng 1, 2015

Thực hiện món canh mọc truyền thống với nấm đông cô

Canh mọc là một trong những món ă truyền thống của người Việt, không chỉ ngon hấp dẫn mà nó còn rất bổ dưỡng, cùng học cách làm canh mọc nấu nấm cho món ăn ngày Tết của mình nhé
Nguyên liêu:
  • 100g giò sống
  • 10-12 cái nấm hương
  • 1 củ su hào
  • 1 củ cà rốt
  • 300ml nước dùng hoặc xương lợn hay xương gà để hầm lấy nước
  • Gừng tươi
  • Hành lá, mùi tàu
  • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm


Các bước tiến hành nấu canh mọc nấm hương như sau:


  1. Xương rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh hầm lấy nước. Ở lần sôi thứ nhất đổ nước hầm đi, rửa lại xương rồi cho lên bếp ninh với nước lần hai càng lâu thì nước dùng càng ngọt đậm đà. Nêm một chút muối và hạt nêm vào nồi xương hầm.
  2. Nấm hương ngâm vào nước ấm cho mềm nở ra, cắt bỏ cuống rồi vớt ra, để ráo.
  3. Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng hoặc có thể tỉa hoa cho bắt mắt.
  4. Giò sống đem trộn với một chút hạt tiêu, muối. Đeo găng tay nilong viên tròn từng viên giò, nhồi vào nấm hương.
  5. Cho mọc vào luộc chín trong nồi nước dùng. Tiếp đến cho hành lá rửa sạch và gừng tươi cắt lát vào cho thơm. Luộc chín mọc khoảng 5 phút thì vớt ra để tránh cho miếng mọc bị bong khỏi nấm.
  6. Nồi nước dùng để nguyên trên bếp, cho cà rốt và nấu chừng 5-10 phút sau đó mới cho tiếp su hào vào. Đậy vung cho sôi khoảng 5 phút nữa thì nêm lại gia vị rồi tắt bếp.
  7. Su hào, cà rốt vớt ra bát, xếp từng miếng mọc ở xung quanh rồi đổ nước dùng nhẹ nhàng vào bát cho ngập, trang trí đẹp mắt và thưởng thức.

xem thêm: Hoa đào Tết

Canh mọc nấm hương nếu có thể dùng xương gà ninh nước hầm là tốt nhất vì lượng chất béo thấp, rất tốt cho cơ thể. Chỉ cần tốn chút thời gian là có ngay món ngon vừa ấm bụng vừa đẹp mắt. Còn chờ gì mà không thử ngay thôi nào. Chúc các bạn thành công.
Nguồn:amthucgiadinh.net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét